Giải pháp phòng marketing thuê ngoài và Chuyển giao công nghệ Marketing doanh nghiệp

Đăng bởi Nguyễn Thuý vào lúc 28/08/2021

Phòng marketing thuê ngoài không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi số hóa thành công, nhưng với các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống thì đây là một khái niệm khá khó nhằn. Trong vài năm gần đây, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ảnh hưởng rộng rãi, phòng marketing thuê ngoài trở thành “hiện tượng” trong cuộc đua “vũ khí” marketing thời nay. Cuộc chạy đua càng trở nên gắt gao và khốc liệt hơn khi tình hình dịch bệnh trở nên vô cùng phức tạp. 

>> Xem thêm: Có nên chọn phòng Marketing thuê ngoài thay vì tự xây dựng?

1. THẾ NÀO LÀ PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI?

Đúng như tên gọi, “phòng marketing thuê ngoài” đơn giản chính là một phòng marketing được hoạt động bởi một tổ chức/agency bên ngoài. Bởi vậy, nhân viên của công ty hầu như không tham gia vào bộ máy hoạt động marketing này, hoặc chỉ ở vai trò đồng hành định hướng. Người đảm nhiệm công việc marketing cho doanh nghiệp là những chuyên gia marketing bên ngoài. 
Nhiệm vụ chung của một marketing agency là giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng.

2. LÝ DO KHIẾN “PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI” ĐƯỢC DOANH NGHIỆP “MÊ” ĐẾN VẬY?

Thực tế chỉ ra rằng, phòng marketing thuê ngoài ngày càng trở thành sự lựa chọn ưu tiên mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ hướng đến. Vậy lý do là gì? Yếu tố nào khiến phòng marketing thuê ngoài “đánh bật” in-house marketing trong cuộc chiến này?

Chuyên môn hóa – Đảm bảo hiệu quả công việc

Một bộ phận marketing hoàn chỉnh bao gồm Leader dự án, Quản trị website, Content, SEOer, Designer, Video maker, Đội kỹ thuật code web, Đội mạng xã hội, Đội quảng cáo (Facebook ads & Google Ads),.. Thực sự là khá “cồng kềnh” cho một doanh nghiệp nhỏ để set-up và quản lý chi tiết tới từng mảng.

Lúc này, phòng marketing thuê ngoài xuất hiện như vị cứu tinh cho bài toán hóc búa của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp không cấn tốn quá nhiều chi phí để build một team marketing của riêng mình, một việc làm vừa tốn kém cũng như làm phân tán công việc của nhân sự khiến bộ máy “quá tải” và kém hiệu suất.

Việc nào khó cứ để chuyên gia lo!

Một marketing agency luôn hội tụ đây đủ đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đặc biệt trong lĩnh vực marketing. Họ đồng hành cùng doanh nghiệp như một quân sư, vạch ra kế hoạch chi tiết phù hợp nhất theo định hướng của doanh nghiệp. Team markeitng thuê ngoài luôn có cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về thị trường.

Tối ưu chi phí marketing

Chi phí để đầu tư cho một phòng marketing thuê ngoài chỉ bằng 30-40% chi phí doanh nghiệp xây dựng phòng marketing riêng. Thêm vào đó, hiệu suất một phòng marketing có thể đem lại nhanh và ổn định hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Khách hàng của Adcorp đã giải quyết hiệu quả bài toán nhân sự Digital Marketing

3. PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI ADCORP - GIẢI PHÁP TỐT NHẤT CỦA DOANH NGHIỆP

"Có bạn đồng hành tốt trên đường khiến đường đi dường như ngắn hơn", Adcorp với những bộ óc sáng tạo và kinh nghiệm thực chiến, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe mọi khó khăn của doanh nghiệp, phân tách vấn đề từ nhiều góc nhìn - nhiều phương diện, và cuối cùng vạch ra cho doanh nghiệp của bạn một giải pháp marketing tổng thể và toàn diện nhất.

Đến với Adcorp, bạn nhận được gì? 

3.1. Một kế hoạch marketing tổng thể riêng biệt

Những công cụ marketing thì đều mang những cái tên chung chung và quen thuộc như: Quảng cáo Facebook Ads, Google Ads, quay TVC,... nhưng điều quan trọng là phòng marketing thuê ngoài bạn thuê sẽ thực hiện như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Mọi kế hoạch được đưa ra đều dựa vào phân tích tình hình thực tế để tìm ra SWOT của doanh nghiệp và triển khai theo định hướng của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có những USP – Lợi điểm bán hàng nổi bật không trùng với bất kỳ đối thủ cạnh tranh, Adcorp luôn khuyến khích khách hàng của mình tìm ra và đi sâu vào những lợi thế cạnh tranh đó.

Một bộ đồ “may đó” đã khiến bạn yên tâm chưa nào!

>> Xem thêm: Một kế hoạch tổng thể “Full option” chiến đầu cùng Covid cho doanh nghiệp điện máy, gia dụng

3.2. Đặt mục tiêu rõ ràng theo từng đối tượng/thời kỳ

Adcorp đưa ra KPI cụ thể cho từng hạng mục và đảm bảo đạt được tiêu chí đặt ra. Những mục tiêu sẽ được thảo luận và cùng thống nhất trong các cuộc họp theo tháng, theo quý và phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp. Có thể là chiến dịch bán hàng, hoạt động tăng nhận diện thương hiệu, chiến dịch mở rộng thị trường,…

3.3. Trực tiếp theo dõi và thảo luận công việc marketing

Doanh nghiệp luôn mong muốn nhìn thấy hiệu quả của chiến dịch marketing từng ngày. Adcorp đáp ứng yêu cầu băng việc mời khách hàng trực tiếp theo dõi bảng biểu công việc hàng ngày và trao đổi liên tục với bộ phận.

Bạn còn ngần ngại vì chưa đủ chuyên môn để giám sát? Đừng lo, đây chính là sứ mệnh của Adcorp – “Đào tạo” khách hàng, để khách hàng có thể “khai thác” chúng tôi triệt để. Adcorp hỗ trợ doanh nghiệp hiểu tất cả các công việc và cách vận hành của một team marketing online trong thực tế, và mong muốn một ngày nào đó, khách hàng của mình sẽ có thể tự đứng vững với một đội marketing của riêng mình. 

3.4. Linh hoạt điều chỉnh kế hoạch

Thị trường thì luôn bất biến, người làm marketing phải luôn nhạy cảm với điều này. Một chiến dịch marketing luôn cần các phương án dự phòng. Bằng việc thảo luận trực tiếp hằng ngày và đo lường các chỉ số trong suốt quá trình, Adcorp cũng khách hàng sẽ nhận rõ được những hạn chế cũng như vấn đề mắc phải để đưa ra giải pháp khắc phục nhanh chóng nhất.

Luôn cập nhật và sáng tạo những xu hướng mới nhất nhằm cải thiện chất lượng marketing cho doanh nghiệp trên thị trường là một trong những lợi thế nổi bật của phòng marketing thuê ngoài.

Kết luận

Thị trường hiện nay có quá nhiều cạnh tranh, kẻ đi trước là kẻ chiến thắng. Adcorp đưa Giải pháp quản trị website chuẩn Marketing cho hàng trăm doanh nghiệp trên trên cả nước với các dự án đa dạng, từ ngành hàng máy móc công nghiệp, ngành hàng tiêu dùng, điện tử viễn thông, điện lạnh, đến nhà hàng, dịch vụ…. Adcorp sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được truyền thông rộng rãi trên kênh internet và nâng tầm nhận diện thương hiệu, tạo ra lợi thế cạnh tranh bứt phá so với các đối thủ trên thị trường.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy mơ hồ trước con đường marketing online, muốn đi nhưng chưa biết đi thế nào, hãy liên hệ ngay với Adcorp để chúng tôi giúp đỡ bạn nhé.

Chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho những khách hàng đăng ký dịch vụ ngay hôm nay, xem tại: Báo giá dịch vụ Quản trị website Adcorp 2021 hoặc liên hệ: 0902.419.094.

Tags : #giaiphapmarketingtongthe, #giaphapbanhangonline, #marketing_da_kenh, #phòng_marketing_thue_ngoai, #Quantri_website, #Quantri_Website_Marketing, #Quantri_Website_ToiuuSEO, #Quantri_Website_Trongoi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Cổ Phần ADCorp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
09779 6 5445