Có nên chọn phòng Marketing thuê ngoài thay vì tự xây dựng?

Đăng bởi Nguyễn Thuý vào lúc 27/08/2021

Thuê ngoài phòng marketing là hướng đi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí.

Phòng marketing thuê ngoài hay marketing agency là hình thức đối lập với in-house marketing. Hiểu một cách đơn giản, doanh nghiệp sẽ lựa chọn dịch vụ thuê ngoài phòng marketing để thực hiện các công việc liên quan tới tiếp thị thay vì sử dụng nhân sự cố định trong công ty. Phòng marketing online hiện nay đang là xu hướng ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê, có tới 97% doanh nghiệp vừa và nhỏ – SMEs lựa chọn oursource dịch vụ marketing.

>> Thay đổi phương thức Marketing – Chìa khóa giúp nhành hàng điện máy điện lạnh “sống ổn” trong mùa dịch.

Khi nào nên thuê ngoài phòng marketing?

Marketing nói chung, và digital marketing nói riêng, đóng vai trò sống còn, quyết định “vận mệnh” của doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi số trong mấy năm trở lại đây. Hoạt động marketing online là bộ phận mang về data khách hàng, giúp sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn và là một yếu tố ảnh ảnh hưởng gián tiếp đến doanh thu doanh nghiệp.

Đặc biệt từ khi Covid xuất hiện, Digital Marketing đã khẳng định được tầm quan trọng của mình và được các chủ doanh nghiệp “săn lùng” ráo riết. Một câu hỏi đặt ra, doanh nghiệp nên thuê ngoài phòng marketing hay tự thành lập marketing in-house hoạt động độc lập. Ba lý do mà doanh nghiệp nên xem xét để đưa lựa chọn đúng đắn.

Thứ nhất, bài toán chi phí, doanh nghiệp không đủ kinh phí để xây dựng phòng marketing hoàn chỉnh. Thực tế, một phòng marketing đầy đủ nhân sự, bao gồm người làm nội dung, thiết kế, quảng cáo, SEO, quản trị website… Doanh nghiệp sẽ cần đầu tư một một khoản chi phí không nhỏ hàng tháng để “nuôi” bộ máy này. 

Thứ hai, sự hạn về chuyên môn và năng lực của nhân sự marketing. Rõ ràng chúng ta rất hiếm khi thấy những chuyên gia marketing làm việc trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ, thay vào đó là các bạn thực tập sinh, nhân sự học việc và chưa vững chuyên môn. Doanh nghiệp nên chuẩn bị kỹ về chi phí đào tạo, cũng như kế hoạch quản trị nhân sự nếu muốn độc lập trong mảng này.

Thứ ba, hiệu quả của các kế hoạch marketing tại doanh nghiệp chưa đạt mục tiêu đã đặt ra. Một phần là hệ quả của việc sử dụng nhân sự còn yếu kém về chuyên môn. Một marketing leader giỏi mới có khả năng dẫn dắt team của mình hiệu quả. Ngược lại, những người năng lực hạn chế, tất nhiên sẽ không mang lại được kết quả tốt. Nếu đây là tình trạng của bạn, hãy nên cân nhắc tới giải pháp phòng marketing thuê ngoài.

Vì sao các doanh nghiệp nên lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài?

Lợi ích đầu tiên khi thuê ngoài phòng marketing là tiết kiệm chi phí. Theo ước tính, chi phí chỉ bằng ⅓ không “nhằm nhò” gì so với phòng marketing in-house, doanh nghiệp đã có ngay đội ngũ marketing chuyên nghiệp, đầy đủ các bộ phận chuyên môn. Thay vì phải lo lắng, bận tâm tới công tác đào tạo, quản lý nhân sự, doanh nghiệp có toàn thời gian tập trung cho việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm. Nguồn lực không bị phân tán, sự chuyên nghiệp hóa giúp nang cao năng suất.

Đặc biệt, nhờ chuyển giao công việc cho phòng Agency marketing, doanh nghiệp sẽ không phải giám sát 24/7 công việc của nhân viên bộ phận Marketing nữa. Thay vào đó, hiệu quả của hoạt động Marketing sẽ được minh chứng bởi KPI từ việc thuê phòng Marketing ngoài.

Mặt khác, phòng marketing thuê ngoài thường đến từ các Agency chuyên về marketing, nơi hội tụ nhiều chuyên gia có chuyên môn, kinh nghiệm thực chiến qua các dự án ở nhiều lĩnh vực. Đội ngũ sáng tạo, đông đảo và không ngừng đổi mới. Hợp tác cùng agency là cách nhanh nhất để hoàn thành các mục tiêu, định hướng doanh nghiệp xây dựng kế hoạch tiếp thị phù hợp nhằm phát triển sản phẩm, nâng tầm thương hiệu, gia tăng doanh số, tiết kiệm lên đến 40% chi phí vận hành.

ADCORP – Phòng marketing thuê ngoài chuyên nghiệp tại Việt Nam

Với đội ngũ Marketing chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, ADCORP đã trở thành đối tác chiến lược tin cậy cho hàng trăm doanh nghiệp, dự án như Điều hòa Hợp Phát, Việt Hàn Security, Hệ thống gia dụng bán buôn – lẻ Giang Sơn, Sơn Hùng, Sàn điện máy online Green Air, Dciao Coffee House, Smartid…

Hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital marketing, Adcorp tự hào là đơn vị cung cấp Giải pháp quản trị website chuẩn Marketing – Phòng Marketing thuê ngoài từ ngành hàng máy móc công nghiệp, ngành hàng tiêu dùng, Điện tử viễn thông, Điện lạnh, đến nhà hàng, dịch vụ….

Chúng tôi có các team nhân sự tài năng, nhiệt huyết, và có kinh nghiệm thực chiến qua nhiều dự án. Adcorp sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được truyền thông rộng rãi trên kênh internet và năng tầm nhận diện thương hiệu, tạo ra lợi thế cạnh tranh bứt phá so với các đối thủ trên thị trường.

Đồng hành cùng Adcorp, làm chủ cuộc chơi, làm chủ thị trường!

Bên cạnh giải pháp về Digital Marketing, ADCORP còn cung cấp 5 giải pháp quản trị website/Fanpage bổ trợ như:

- Quản trị sản phẩm webiste
- Quản trị nội dung website
- Quản trị website trọn gói
- Quản trị website tối ưu SEO
- Quản trị Fanpage/ MXH

Nếu bạn đang muốn xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm trên kênh online để gia tăng doanh số, hiệu quả kinh doanh thì hãy để ADCORP trở thành người bạn đồng hành của bạn.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn, báo giá phòng marketing thuê ngoài của ADCORP, vui lòng liên hệ: 0902.419.094.

Xem thêm: Câu chuyện thành công của doanh nghiệp trong mùa dịch.

Tags : #Digital_Marketing, #giaiphapmarketingtongthe, #giaphapbanhangonline, #phong_marketing_thue_ngoai, #phòng_marketing_thue_ngoai, #Quantri_Website_Marketing, #thu-ngoai-phong-marketing
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Cổ Phần ADCorp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
09779 6 5445