8 lý do chủ doanh nghiệp nên chọn phòng Marketing thuê ngoài

Đăng bởi Nguyễn Thuý vào lúc 31/08/2021

Thực tế chỉ ra rằng, chủ doanh nghiệp là người hiểu rõ nhất về sản phẩm của mình cũng như tầm quan trọng của marketing trong kinh doanh. Marketing online là một trong những yếu tố then chốt cho việc đảm bảo sự phát triển doanh nghiệp. Do vậy, một là công ty nên có một phòng marketing vận hành độc lập, hai là outsource dịch vụ phòng marketing từ agency bên ngoài để sớm phát huy tiềm năng cũng như khai thác thị trường hiệu quả.

>> Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Tuy nhiên, không phải ở công ty nào cũng có khả năng để xây dựng và vận hành độc lập một phòng marketing mạnh về chuyên môn và kinh nghiệm. Bài viết này, ADCORP sẽ phân tích một số lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng phòng marketing thuê ngoài.

Sau đây là 8 lý do này, chắc chắn bạn sẽ đủ thuyết phục để lựa chọn thuê ngoài phòng Marketing:

1. Khả năng tạo ra khách hàng mới nhanh chóng

Một trong những lợi điểm khi là việc với agency là bạn sẽ không phải hối thúc hoặc kiểm soát hằng ngày. Hai bên hợp tác hoàn toàn chủ dộng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tiếp kiệm được chi phí cho nguồn lực để kiểm soát hoạt động Marketing. Một Agency uy tín sẽ đưa ra những kế hoạch tổng thể phù hợp với định hướng doanh nghiệp, và có đầy đủ nhân sự để  triển khai ngay lập tức giúp doanh nghiệp sớm nhận được kết quả.

2. Tiết kiệm lên đến 60%  chi phí so với thuê chuyên viên Marketing

Thực tế, việc thuê một Marketing Manager có chuyên môn cộng thêm một đội ngũ nhân viên marketing như content, thiết kế, quản trị website, Mạng xã hội, quảng cáo,.. sẽ tiêu tốn của doanh nghiệp một khoản chi phí khổng lồ, chưa tính đến chi phí tuyển dụng.

Sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp chỉ cần trả chi phí nhất định mỗi tháng và được sử dụng nguồn lực của agency đó, bao gồm các chuyên viên marketing và cả đội ngũ quản trị website chuyên nghiệp với mức chi phí chỉ bằng 1/3 phòng marketing tự xây.

3. Kế hoạch tổng thể, thực thi đa kênh, tiếp cận khách hàng tiềm năng

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều chưa có một chiến lược marketing tổng thể, và phòng marketing thuê ngoài sẽ giúp họ lam điều này, bởi agency họ am hiểu hiểu thị trường, linh hoạt đề xuất chiến lược marketing phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của công ty.

Doanh nghiệp có thể yêu cầu agency lên bản kế hoạch marketing demo để xem trước cách thức hoạt động của họ hoặc nhờ họ thực hiện những nghiên cứu và đưa ra các case study để có định hướng chính xác. 

4. Cánh tay đắc lực của đội ngũ Sales

Doanh nghiệp có kế hoạch marketing tốt, hoạt động quảng bá rộng rãi sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và theo đuổi khách hàng tiềm năng của nhân viên Sales. Khi đó, việc bán hàng và KPI doanh số sẽ “dễ thở” hơn cho họ. Marketing online thu hút khàng tiềm năng đến với sản phẩm, dịch vụ của bạn, tăng thêm lòng tin với doanh nghiệp và dễ ra quyết định mua hàng hơn.

5. Lấy khách hàng kiếm khách hàng

Hãy để khách hàng hiện tại bán hàng cho bạn bằng việc truyền miệng – một kênh truyền thông uy tín từ bên thứ 3. Để tối đa hóa những cơ hội giúp doanh nghiệp giành được khách hàng mới và duy trì khách hàng hiện có, hãy phát triển một chiến lược truyền thông phù hợp với cả hai đối tượng này.

6. Giải phóng thời gian để tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất

Nếu như doanh nghiệp tự thực hiện hoạt động marketing, chắc chắn họ sẽ xao nhãng và không thể tập trung vào những công việc quan trọng và đúng chuyên môn. Đừng dành quá nhiều thì giờ cho những công việc mà những chuyên gia có thể làm nhanh hơn và hiệu quả hơn bạn. Marketing không hề dễ dàng, một mình bạn không thể gánh vác và cân cả bầu trời. Hãy để điều đó cho đội ngũ nhân sự phòng marketing thuê ngoài, họ làm việc nghiêm túc, nỗ lực và cống hiến không ngừng.

>> Khách hàng của Adcorp đã giải quyết hiệu quả bài toán nhân sự Digital Marketing

7. Quản trị website chuẩn Marketing hiệu quả

Hầu hết các doanh nghiệp đều xây dựng website riêng tuy nhiên họ gặp khá nhiều khó khăn trong việc  việc cập nhật nội dung lên website liên tục bởi không có chuyên viên chăm sóc website. Website là một trong những công cụ tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiết kiệm nhất, một kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả. Quản trị website chuẩn Marketing hỗ trợ các chiến dịch marketing được nhân rộng, mang lại giá trị cho người đọc về thông tin bán hàng, giới thiệu sản phẩm và nhận diện thương hiệu. 

8. Tận dụng đa kênh, nắm bắt trend từ những xu hướng mạng xã hội

Chúng ta đều phải công nhận rằng sức mạnh của các phương tiện truyền thông xã hội là vô cùng to lớn, đặc biệt khi biết tận dụng để phục vụ cho công việc kinh doanh. Một phòng marketing thuê ngoài chuyên nghiệp sẽ giúp đánh giá đa kênh để tìm ra những kênh truyền thông hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp không cần phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, chỉ cần đồng hành cùng một marketing agency.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy mơ hồ trước con đường marketing online, muốn đi nhưng chưa biết đi thế nào, hãy liên hệ ngay với Adcorp để chúng tôi giúp đỡ bạn nhé.

Chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho những khách hàng đăng ký dịch vụ ngay hôm nay, xem tại: Báo giá dịch vụ Quản trị website Adcorp 2021 hoặc liên hệ: 0902.419.094.

Tags : #Digital_Marketing, #giaiphapmarketingtongthe, #ke_hoach_tong_the, #phong_marketing_thue_ngoai, #Quantri_website, #Quantri_Website_Marketing
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Cổ Phần ADCorp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
09779 6 5445