SEO là gì? thế nào là SEO – Nghề SEO?

Đăng bởi Admin vào lúc 15/01/2020

Ngày nay, Khi internet và mạng xã hội ngày càng phủ sóng rộng rãi thì việc kinh doanh online càng trở nên phát triển mạnh mẽ .

Để giúp cho việc kinh doanh mang lại lợi nhuận cao thì câu hỏi : SEO là gì ? được rất nhiều người tìm kiếm. SEO đóng vai trò rất lớn để đẩy mạnh sự phát triển của các doanh nghiệp. Vậy SEO là gì?  Và nghề Seo gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1. Định nghĩa SEO là gì :

SEO ( Viết tắt từ Search Engine Optimization ) – giải pháp tối ưu website để chúng ta dẫn lối khách hàng đến website bằng cách giúp website lên top từ khóa mà khách hàng tìm kiếm.

Theo nhiều giới chuyên môn nhận định rằng, SEO từ khóa là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

  1. Nghề SEO là gì:

Trong vài năm gần đây nghề SEO là một trong những nghề “hot” tại Việt Nam, cùng với sự phát triển của Marketing Online nói chung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nói riêng thì hiểu một cách đơn giản, một người làm nghề SEO cần đảm nhận công việc SEO Onpage và SEO Offpage.

Như vậy, nghề SEO gồm có 2 công việc chính là SEO Onpage và SEO Offpage . Tuy nhiên Nghề SEO là gì cũng là một khái niệm còn khá lạ lẫm với nhiều người nên cũng cũng còn nhiều lầm tưởng về nghề SEO.

2.1. Nghề SEO có phải giống với nghề làm về IT.

IT viết tắt là Information Technology. Nghề SEO với nghề IT không hề giống nhau. Nếu như IT về lập trình máy tính một cách chuyên sâu, thì SEO lại về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghề SEO chỉ cần biết soạn thảo văn bản, cài đặt các phần mềm chính để phục vụ cho chạy Adwords, phân tích và đo lường kết quả. Đúng đắn hơn, cần nói rằng, nghề SEO liên quan đến nghề IT.

2.2. Nghề SEO thì không cần biết design

Nếu là design tầm cao thì có thể không cần tới nhưng kỹ năng design căn bản thì bạn nên biết để theo đuổi nghê SEO. Bạn muốn tối ưu trang web của mình để được xếp thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của Google thì hình anh của trang web đó phải là hình ảnh hấp dẫn. Nghề SEO liên quan đến Photoshop, video design và một chút khả năng mỹ thuật. Bài viết chuẩn SEO không thể không có những bức ảnh design hấp dẫn.

2.3. Nghề SEO và Marketing có liên quan đến nhau hay không?

SEO là một nhánh của SEM (Search Engine Marketing – Marketing công cụ tìm kiếm). Trong thời đại hiện nay, khi mà marketing online ngày càng phát triển, thì nghề SEO gần như trở thành nghề quan trọng để chạy marketing tốt.

2.4. Bạn không cần phải biết lập trình vì nghề SEO chỉ là tối ưu hóa trang web có sẵn với Google, nên không cần phải biết lập trình

2.5. Nghề SEO chỉ cần có kiến thức tin học, không cần khả năng viết lách.

Nếu bạn nghĩ như vậy thì là một sai lầm to lớn. Copywriter là việc quan trọng nhất trong nghề SEO. Vì nội dung mới chính là thứ thu hút và níu giữ người đọc. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhưng nội dung lại nghèo nàn thì sớm muộn trang web cũng bị quên lãng. Nghề SEO đòi hỏi khả năng biết copy và write lại một cách hấp dẫn.

Thực ra khi bạn làm cái gì đó muốn tốt thì điều đầu tiên bạn cần hiểu nó. Ngôn ngữ của Website chính là ngôn ngữ lập trình . Bạn hiểu được ngôn ngữ ấy thì bạn sẽ hiểu được trang web đó cần gì .

Công ty cổ phần Adcorp với triết lí kinh doanh luôn là người đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển trong cả quá trình. Với giải pháp quản trị Website tối ưu SEO và triển khai đa kênh, chúng tôi bảo đảm, các chiến lược mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp, như tác mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho những khách hàng đăng ký dịch vụ ngay hôm nay, xem tại: Báo giá dịch vụ Quản trị website Adcorp 2021 hoặc liên hệ: 0902.419.094.

Xem thêmCâu chuyện thành công khách hàng của Adcorp
Xem thêmKhách hàng của chúng tôi đã phát triển như thế nào trong mùa dịch?

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Cổ Phần ADCorp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
09779 6 5445