Quản trị nội dung website là làm những công việc gì?

Đăng bởi Admin vào lúc 15/01/2020

Quản trị nội dung website là những công việc được thực hiện ở giai đoạn sau khi website đã được thiết kế và đi vào hoạt động. Quản trị nội dung website được xem như là các mạch máu của một cơ thể, đóng góp vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống của một website.

Công việc này thực hiện toàn bộ các thông tin mà người dùng có thể nhìn thấy trên website, bao gồm biên tập, tối ưu và xuất bản nội dung lên website, bao gồm các thông tin dữ liệu như hình ảnh, video, text…

Hiểu được tầm quan trọng của việc quản trị nội dung website. Hiện nay, đã có khá nhiều các doanh nghiệp đã cho ra đời dịch vụ quản trị nội dung website Tuy nhiên công việc quản trị nội dung website bao gồm những công việc cụ thể gì? Adcorp xin chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây:

Công việc quản trị nội dung website bao gồm những gì?

Xây dựng nội dung website: Sau khi các đơn vị thiết kế website Sau khi tiếp nhận website người quản trị cần phải xây dựng lại toàn bộ nội dung cho trang web vì tất cả dữ liệu ban đầu trên website chỉ mang tính chất demo, cần phải cập nhật lại các bài quan trọng như giới thiệu về công ty, nội dung liên hệ, các sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp

Liên tục cập nhật nội dung mới: Một website luôn mới mẻ về nội dung, thường xuyên cập nhật những hình ảnh, tin tức, sản phẩm mới sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng và hấp dẫn những độc giả. Góp phần đẩy website lên những thứ hạng cao trên Google

Kiểm tra lỗi của trang web: Bất cứ một công cụ gì nếu sử dụng lâu dài cũng sẽ phát sinh ra lỗi, website cũng vậy. vì thế người quản trị luôn luôn cần phải check các lỗi cơ bản như sai đường dẫn hình ảnh, link die… để lập tức sửa ngay nếu không muốn bị mất điểm với Google và trang web trở nên kém chất lượng.

Tối ưu hóa website: Công việc bao gồm việc đơn giản hóa hình ảnh, nội dung… nhằm giúp website hoạt động nhanh hơn, ngoài ra còn cần phải điều chỉnh các tiêu đề, mô tả, từ khóa và biết cách đặt backlink, rải từ khóa để trang web được chuẩn SEO, thân thiện với Google hơn.

Quảng bá website:  Một website dù có tốt đến đâu, được chăm sóc kỹ đến đâu mà không có người dùng truy cập thì website đó cũng không thể mang lại hiệu quả. Vì vậy, người quản trị website còn có công việc là quảng bá website để cho nhiều người biết tới.

Bên cạnh các công việc cơ bản trên, nhân viên quản trị website còn chịu trách nhiệm xử lí các vấn đề phát sinh khác liên quan đến website. Các đầu việc về quản trị website cụ thể thường được quy định trong hợp đồng kí kết và khá đa dạng tùy vào lĩnh vực và loại hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Trong môi trường kinh doanh trên Internet hiện đại như ngày nay thì Quản trị website đóng vai trò rất quan trọng giúp cho các doanh nghiệp phát huy được sức mạnh tiềm ẩn của mỗi một trang Web.

>> Tham khảo dịch vụ quản trị website của ADCORP tại đây: Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp 
>> Xem thêm: Khách hàng của chúng tôi đã phát triển như thế nào trong mùa dịch?

Quý khách liên hệ Adcorp qua hotline 0902.419.094  để được tư vấn về Giải pháp Quản trị website chuyên nghiệp hoặc tham khảo thông tin trên website adcorp.vn để nhận tư vấn và báo giá phù hợp nhất.

 

Tags : #marketing_da_kenh, #phòng_marketing_thue_ngoai, #quan_tri_san_pham_website, #Quantri_fanpage, #Quantri_Website_Marketing, #Quantri_Website_Trongoi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Cổ Phần ADCorp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
09779 6 5445