Nguyên tắc sống còn trong nghề quản trị website

Đăng bởi Admin vào lúc 15/01/2020

Làm bất cứ công việc gì cũng cần phải có nguyên tắc thì công việc mới tốt lên được và công việc quản trị website cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những nguyên tắc sống còn bạn phải tuân thủ nếu muốn tồn tại trong nghề quản trị website.

Hướng dẫn quản trị website

1. Luôn backup website hàng ngày

Backup website là việc các quản trị viên cần phải biết từ cơ bản đến nâng cao. Các dịch vụ máy chủ hiện nay, đa phần họ đều tự động backup cho bạn, nếu không có – hãy chuyển nhà cung cấp ngay! Phải chọn dịch vụ hosting có backup mà sử dụng.

Ngoài việc backup online, hàng tuần bạn nên vào máy chủ download full phần backup về máy tính cá nhân và nên sử dụng Google Drive để sao lưu dữ liệu, đây là điều tối quan trọng vì không ai biết điều gì sẽ đến trong ngày mai: thiên tai, hỏa hoạn,…

Với các website bán hàng, dữ liệu sản phẩm và link danh mục sản phẩm tối quan trọng! Nó liên quan đến SEO nên bạn cần backup thật kỹ nhé, vài ba nơi cho chắc chắn. Rất nhiều nhà cung cấp máy chủ đã làm mất dữ liệu người dùng do sự cố, hãy tự lo cho bản thân mình.

2. Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Việc làm lại website cho các website doanh nghiệp thì đơn giản, nhưng với Blog hay website bán hàng, việc đó là rất phức tạp. Không nên sử dụng 1 website duy nhất cho việc bán hàng.

Quy tắc “không bỏ tất cả trứng vào một giỏ” được nhiều quản trị viên áp dụng, điều này là rất cần:

  • Tạo ít nhất 2 website song song nhau, trên 2 tên miền khác nhau, máy chủ 2 nơi khác nhau.
  • Update nội dung vào website chính, website phụ cứ update từ từ, phòng bất trắc – nếu có.
  • Website bán hàng: cần sao lưu toàn bộ website mỗi tuần, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.
  • Nếu có nhiều nhân lực, hãy mở rộng mô hình bất kỳ khi nào có thể, đừng ôm 1 mơ ước.

Và điều bạn cần lưu ý đó là không spam website dạng 2 website giống hệt nhau, bạn sẽ tự hại mình với Google đấy!

3. Luôn lưu trữ những gì đã làm

Sao lưu lại toàn bộ những nội dung, hình ảnh bạn đã làm. Lưu vào máy tính cá nhân hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud). Mất chút phí hàng năm nhưng đảm bảo bạn có thể quay lại toàn bộ data khi cần.

4. Xác thực thông tin chính xác

Trước khi đăng tải thông tin cố định – không phải do bạn sáng tạo ra, nên tìm hiểu nhiều nguồn để xác thực thông tin và các con số chính xác. Điều này rất quan trọng, nó giúp Trust website bạn tăng cao và tôn trọng người dùng.

5. Không spam nội dung, hình ảnh

Việc copy hình ảnh từ internet là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên chúng ta nên copy có chọn lọc và tôn trọng tác giả (ghi nguồn chẳng hạn). Việc spam hình ảnh hoặc nội dung làm giảm chất lượng website, khách xem sẽ thoát sớm dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao, điều này chắc hẳn tất cả các quản trị viên đều không muốn.

Tìm hiểu các giao diện quản trị khác nhau, càng nhiều loại càng tốt. Có thể website bạn quản trị dạng này, website kia lại quản trị dạng khác…

6. Không vi phạm quy tắc SEO

Với anh em đã làm SEO sẽ thấu hiểu việc bị phạt nó đau đớn nhường nào. Thực sự là gần với cảm giác tuyệt vọng đấy.

Hãy chăm sóc website như chính bản thân bạn, làm nó sạch đẹp nhất có thể – thành quả sẽ tự đến với bạn và tương lai website sẽ luôn rực sáng. Công việc quản trị website không vất vả nhưng cần kiên trì, sáng tạo.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ hướng dẫn quản trị website cho những ai đã và đang tìm hiểu nghề. Mong cả nhà vững tay nghề và tiếp tục con đường đã chọn.

Chúc anh em thành công.

Xem thêm: https://adcorp.vn/huong-dan-cach-viet-bai-noi-dung-chuan-seo/

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Cổ Phần ADCorp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
09779 6 5445