Hướng dẫn cách viết bài nội dung chuẩn Seo

Đăng bởi Admin vào lúc 15/01/2020

Những người làm Seo hay những người làm việc trong lĩnh vực Marketting online luôn nhận thấy được tầm quan trọng của những bài viết có nội dung chuẩn SEO trong website của mình. Nội dung chuẩn Seo sẽ giúp cho website của bạn có được một lượng traffic lớn mà bạn không cần mất quá nhiều tiền cho các hình thức chạy quảng cáo.

Bên cạnh đó,  nội dung chuẩn SEO được thiết kế đa dạng, mới mẻ sẽ thu hút những khách hàng tiềm năng, phát triển kinh doanh dịch vụ và sản phẩm, giúp bạn mang về một nguồn lợi nhuận cao.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể viết nên những nội dung chuẩn SEO tốt nhất. Bạn cần nắm vững một số mẹo để luôn làm hài lòng độc giả, kích thích họ sử dụng và tham gia dịch vụ của mình

Sau đây Adcorp sẽ hướng dẫn bạn viết được bài  nội dung chuẩn SEO để luôn làm hài lòng độc giả :

1. Xác định đối tượng trong bài viết của mình.
Đối tượng trong bài viết của bạn chính là những khách hàng mà bạn muốn cung cấp những thông tin về dịch vụ của mình đến với họ. Ở bất kỳ đối tượng nào, bạn cũng cần thấy đổi cách viết sao cho phù hợp với từng đối tượng cụ thể, chỉ khi đó bài viết nội dung chuẩn SEO mới thu hút được người đọc.

Đây là bước đầu tiên cũng như hết sức quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

2. Tiêu đề bài viết ngắn gọn, cuốn hút.
Tiêu đề bài viết nội dung chuẩn SEO luôn đòi hỏi những yêu cầu nhất định như cần phải chứa từ khoá chính và nêu lên được nội dung chính của bài viết.

Có rất nhiều cách viết tiêu đề thu hút, gợi nên sự tò mò,… Và khi tiêu đề khiến cho khách hàng quan tâm đến dịch vụ của bạn, thì nội dung chuẩn SEO sẽ trở thành sự tối ưu cho website trên các công cụ tìm kiếm.

XEM THÊM: Cách quản trị fanpage hiệu quả cần những gì?

3. Xây dựng  thẻ heading trong bài viết nội dung chuẩn SEO
Được đánh giá là một trong những mẹo hấp dẫn khi thiết kế những bài viết nội dungchuẩn SEO, các thẻ heading thường rất được những copywriter sử dụng trong bài viết của mình.

Thẻ heading giúp cho bạn đánh dấu được những ý chính trong bài viết của mình, đồng thời tóm tắt nội dung từng đoạn, giúp cho người đọc dễ hiểu và dễ hình dung được nội dung mà bạn muốn chuyển tải.

4. Cân nhắc về độ dài của từng bài viết 
Khi viết bài content cho từng đối tượng dịch vụ, bạn cần cân nhắc kỹ số lượng từ của bài dài hay ngắn? Số lượng từ cần thiết để có được nội dung chuẩn SEO? Vì tuỳ theo mỗi dịch vụ mà bài viết ngắn hay dài có thể giúp cho người đọc dễ tiếp cận thông tin.

Tuy nhiên theo nội dung khảo sát cho thấy, những bài viết vào khoảng 2000 – 3000 chữ thu hút khách hàng và được các công cụ tìm kiếm như Google xếp hạng tổng sắp khá cao.

5. Hình thành bài viết bởi những đoạn văn ngắn
Thông thường, khi đọc một bài viết, nếu là một đoạn văn dài sẽ khiến cho người đọc rất rối mắt và khó có thể tiếp cận được thông tin.

Tách bài viết thành những đoạn văn ngắn giúp cho cấu trúc bài viết dễ nhìn và dễ đọc. Ấn tượng ban đầu luôn giúp cho những thông tin của bạn dễ dàng được đón nhận hơn.

6. Lồng ghép từ khoá chính và từ khoá phụ trong bài viết nội dung chuẩn SEO

Kết nối với các công cụ tìm kiếm nhờ sử dụng từ khóa trong bài viết

Từ khoá được thiết lập trong bài viết nội dung chuẩn SEO giúp cho công cụ tìm kiếm có thể đọc được những thông tin trong bài viết của bạn.

Việc này được xem là một trong những tiêu chí quan trong của những bài viết nội dung chuẩn SEO, và đây cũng là mẹo viết nội dung chuẩn SEO được nhiều người áo dụng thành công.

7. Tận dụng tối ưu sức mạnh của ngôn từ
Đây được xem là một trong những khả năng cần thiết của những copywriter. Chỉ khi họ làm chủ được văn phong của mình, khôn khéo trong cách lựa chọn từ ngữ sẽ tạo niềm tin đến với khách hàng.

Bạn cần có những cách viết tràn đầy năng lượng, làm chỉ trực tiếp ngôn từ của mình – đây cũng là một cách thuyết phục hoàn hảo nhất với khách hàng.

8. Tạo nội dung mới liên tục và thu hút
Sáng tạo nội dung cho từng bài viết chuẩn SEO luôn là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên bạn cần phải liên tục sáng tạo và làm mới nó, tránh lặp lại những thông tin cũ gây nên sự nhàm chán ở người đọc.

9. Viết nội dung chuẩn SEO mang tính xu hướng

Bất kỳ người đọc nào cũng luôn mong muốn website của mình có thể theo kịp những xu hướng của thời đại, của khách hàng. Chính vì vậy bạn cũng cần có sáng tạo khi viết bài seo, những cụm từ mang tính xu hướng luôn rất thu hút người đọc và làm tăng thêm lượt click cho bài viết của mình, từ đó thu hút nguồn khách hàng nhiều hơn.

10. Viết thẻ mô tả thu hút và hấp dẫn
Thẻ mô tả meta description là một trong những yếu tố hết sức cần thiết trong những bài viết chuẩn seo.

Với những yếu tố này có thể giúp người đọc tiếp cận thông tin nhanh chóng hơn rất nhiều.

11. Lựa chọn nhiều hình ảnh phù hợp
Hình ảnh bên cạnh việc mang tính minh họa cho nội dung thông tin của bạn thì còn mang tính giải trí cho người đọc trong quá trình tiếp nhận thông tin.

Khi chèn ảnh bạn cần chèn những hình ảnh liên quan đến bài viết của mình cũng như tối ưu hóa hình ảnh: tiêu đề, thẻ ALT đều chứa từ khóa chính, phụ, sử dung kích thước ảnh vừa phải, phù hợp với bài viết chuẩn seo.

12. Không nên lạm dụng quá nhiều vào công cụ viết bài seo miễn phí
Có rất nhiều những website sử dụng hình thức viết bài seo miễn phí từ các công cụ khác nhau, tuy nhiên, hiệu quả mang lại của chúng hầu như rất thấp và thậm chí là không có.

Chính vì vậy, đều tốt nhất là bạn nên tự viết bài seo hoặc sử dụng dịch vụ thuê viết nội dung seo website, chỉ khi bạn đầu tư một khoản chi phí nào đó cho website của mình thì chúng mới phát huy được khả năng và nhanh chóng lên top.

13. Kiểm tra lỗi chính tả một cách rõ ràng trước khi đăng nội dung seo website
Lỗi chính tả là một trong những lỗi hết sức tối kỵ mà những copywriter nên tránh gặp phải khi viết bài seo.

Để nội dung của bạn có tính chuyên nghiệp thì cách trình bày cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Bạn nên đọc lại bài để kiểm tra hoặc nhờ sự kiểm tra, ra soát từ những đồng nghiệp của mình.

14. Thu hút độc giả chia sẻ bài viết trên mạng xã hội
Lượng người đọc trên mạng xã hội hết sức đông đảo, chình vì vậy khi viết nội dung website, bạn có thể chia sẻ hoặc tìm kiếm những nội dung thu hút giúp cho độc giả có thể chia sẻ bài viết của bạn.

Với hình thức này, bài viết và nội dung sẽ nhanh chóng được nhiều bạn đọc biết đến. Đó cũng là thành công của seowebsite.

15. Tập trung vào nguồn khách hàng mục tiêu
Bạn không thể viết được những nội dung hoàn hảo có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Với thống kê cho thấy chỉ có 20 -30% lượng khách hàng tiềm năng mà bạn cần chú trọng để thu hút họ sử dụng dịch vụ cũng như sản phẩm của mình.

Viết nội dung seo website sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn tìm kiếm được một dịch vụ viết bài thuê uy tín. Gcontent Media được xem là trợ thủ đắc lực của rất nhiều những công ty muốn đẩy nhanh tiến độ marketing online qua những bài viết content chuẩn seo.

ADC với đội ngũ copywriter chuyên nghiệp, có khả năng sáng tạo và lỗi viết thu hút sẽ giúp bạn xây dựng những cách viết nội dung seo tuyệt vời nhất – giúp cho website của bạn giữ được thứ hạng cao trên bảng xếp hảng của các công cụ tìm kiếm.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Cổ Phần ADCorp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
09779 6 5445