Hướng dẫn quản trị webiste cho người mới bắt đầu

Đăng bởi Admin vào lúc 15/01/2020

Quản trị website là tập hợp nhiều việc được thực hiện sau khi xây dựng website như viết nội dung cho website, xử lý các nội dung, hình ảnh phù hợp cũng như việc thực hiện tối ưu trải nghiệm người dùng…

Bước chân vào nghề quản trị website, bạn đang nắm trong tay công cụ làm giàu của chính bạn hay khách hàng của bạn. Bạn cần hiểu được tầm quan trọng của quản trị website và bắt tay vào việc tìm hiểu cách quản trị website luôn nhé. 

Dưới đây là một  số hướng dẫn quản trị webiste cho người mới bắt đầu để bạn quản lý không tốn quá nhiều công sức nhưng vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt.

1. Xây dựng kế hoạch cho website 

Chủ doanh nghiệp luôn phải xác định được mục tiêu khi đầu tư và phát triển dựa trên website. Người quản trị sẽ phải vạch ra những chiến lược phát triển trang web, ví dụ : Nội dung của website, hình ảnh, tin bài, làm quảng cáo trên các trang mạng xã hội…đề ra được mục tiêu hoạt động và kết quả cần đạt được trong chiến lược đó.

Vì vậy người quản trị web cần phải sắp xếp quản trị một các khoa học và có hiệu quả hơn.

2. Cập nhật nội dung thường xuyên

Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, hẳn là bạn muốn ghé thăm những website có thông tin mới mẻ .

Nếu website không được cập nhật nội dung thường xuyên, không đáp ứng được như cầu tìm kiếm của khách hàng thì sẽ dần mất đi lượng người theo dõi cũ và càng không thể thu hút thêm lượt người truy cập mới.

Vì vậy các cá nhân , doanh nghiệp hoạt động kinh doanh cần phải thường xuyên làm mới nội dung trang web nhằm tạo ấn tường tốt và thu hút khách hàng ghé thăm
Lưu ý : các nội dung được đăng tải phải hay, hấp dẫn người đọc và quan trọng phải có tính thực tế, không nói quá hoặc mang tính phi thực tế.

3. Đánh giá hiệu quả quản trị 

Sau một khoảng thời gian nhất định đưa ra đánh giá kết quả của kế hoạch đã vạch ra trước đó, đánh giá công việc quản lý có hiệu quả hay không ?

Nếu bạn quản lý không kỹ lưỡng, thiếu khoa học thì sẽ rất khó nắm bắt được tình hình hoạt động của trang web.

Để dễ dàng theo dõi website hoạt động có hiệu quả hay không và lượt truy cập website hàng ngày hàng tháng như thế nào? bạn nên tích hợp google analytics lên website để có thể dễ dàng theo dõi được các báo cáo gửi về từ website đo lường chiến dịch, lượt truy câp website hàng ngày, các trang truy cập nhiều nhất và nhận được nhiều sự quan tâmcủa khách hàng ….Khi bạn đăng ký tài khảo google analytics bên kĩ thuật của đơn vị thiết kế website sẽ giúp bạn tích hợp lên website.

4. Cập nhật giao diện website

Giao diện của 1 website giống như một gian hàng của doanh nghiệp, nó thể hiện hình ảnh, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác trên thị trường.

Mặc dù giao diện thiết kế sẵn từ trước nhưng qua thời gian thì giao diện website cũng cần có sự thay đổi theo xu hướng của người dùng vì vậy quản trị nên thường  xuyên kiểm tra và cập nhật xu hướng thường xuyên nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho trang web để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng theo từng thời điểm.

Quản trị website hiệu quả có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển bền lâu của website. Với bài viết trên  hy vọng bạn sẽ lựa chọn được chiến dịch phù hợp cho website bạn đang quản trị.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty Cổ Phần ADCorp
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
09779 6 5445